Sử dụng và bảo quản máy phát điện tại nhà như thế nào?

Ngày đăng 15-07-2021

Hiện nay khi nhu cầu sử dụng điện của người dân ngày càng tăng cao đặc biệt là trong mùa nắng nóng thì việc trang bị một chiếc máy phát điện dự phòng sẽ vô cùng cần thiết. Tuy nhiên nếu đã có sẵn máy phát trong nhà, xí nghiệp nhưng nó không sẵn sàng sử dụng trong trường hợp khẩn cấp thì thật vô nghĩa. Vậy làm gì để máy phát điện của bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động và sử dụng bền bỉ nhất, hãy cùng chúng tôi áp dụng những cách sau đây:

- Giữ máy phát điện sạch sẽ, khô, không bị lá cây và mảnh vụn, cỏ rác bám vào máy, giúp ngăn chặn máy phát điện có thể quá nóng. Sử dụng một miếng vải ẩm để lau các bề mặt bên ngoài, kết hợp sử dụng một bàn chải cứng để chà sạch vết bẩn và dầu đóng cục vào động cơ, làm sạch bụi bẩn và các mảnh vụn lỏng lẻo, dùng không khí áp suất thấp để thổi bay bụi bẩn. Không sử dụng vòi nước, nước có thể vào hệ thống nhiên liệu. Và trước khi vệ sinh máy, hãy nhớ giải phóng mặt bằng quanh máy phát điện để dễ dàng vệ sinh máy và làm sạch máy đầy đủ. Khi vệ sinh bạn phải tắt máy phát điện và tách rời nó khỏi nguồn điện để giữ an toàn cho bạn.

- Đối với máy phát điện chạy bằng xăng dầu, cần ngăn chất dính giống kẹo hình thành trong hệ thống nhiên liệu, bằng cách thêm chất ổn định vào bể nhiên liệu . Khởi động động cơ trong vài phút để lưu thông chất ổn định. Với chất ổn định, nhiên liệu có thể được lưu trữ một cách an toàn đến một năm. Nếu bạn chỉ sử dụng máy phát điện trong trường hợp khẩn cấp, đừng lưu trữ nhiên liệu trong bể.

- Hãy chắc chắn động cơ có đủ dầu bôi trơn. Nhiều máy phát điện có chế độ tự động tắt máy để bảo vệ động cơ nếu mức dầu quá thấp. Để máy luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động, hãy kiểm tra mức dầu bất cứ khi nào bạn thêm nhiên liệu vào máy phát bằng cách kéo que thăm hoặc mở nắp rót nạp nhiên liệu. Đối với các máy phát điện khí propan hoặc khí thiên nhiên, kiểm tra mức dầu bôi trơn trong khoảng thời gian quy định có trong hướng dẫn sử dụng. Và bạn nên lưu giữ một vài lít dầu bôi trơn phòng khi bạn cần gấp.

- Thay đổi dầu bôi trơn động cơ, bộ chế hòa khí bộ lọc không khí, lọc nhiên liệu, và bugi thường xuyên theo thời quan quy định trong sách hướng dẫn sử dụng.

- Chạy máy phát điện vài tháng một lần để đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động tốt khi bạn cần. Một số máy phát điện cỡ lớn dùng trong văn phòng, doanh nghiệp,… có chức năng tự động cứ mở và tắt máy phát định kỳ để giữ máy hoạt động tốt. Bất kỳ máy nào cũng vậy, để lâu không sử dụng sẽ mau hư hỏng.

- Sử dụng một công tắc chuyển kết nối máy phát điện với hệ thống điện trong nhà của bạn, giúp khỏi phải chạy dây nối giữa máy phát điện và nhà của bạn.

- Để ngăn ngừa ngộ độc khí carbon monoxide, không bao giờ khởi động một máy phát điện bên trong nhà hay nhà để xe. Ngoài ra, cần để máy phát điện cách nhà ít nhất 5m để ngăn chặn khí thải CO xâm nhập vào nhà qua đường cửa sổ, cửa ra vào, hoặc điều hòa không khí.

- Máy phát điện phải để trong một nơi thoáng khí hoặc khu vực được bảo vệ khác và tránh bất kỳ nguồn lửa nào.

Những hành động tưởng chừng như đơn giản trên nhưng thường bị mọi người bỏ qua. Và chủ nhân của  máy phát điện sẽ phải tiêu một khoản chi phí lớn cho việc bảo trì, bảo dưỡng máy. Để máy phát điện có tuổi thọ kéo dài hãy vệ sinh máy một cách cẩn thẩn và thường xuyên.

Quý khách hàng có nhu cầu mua máy phát điện hoặc muốn được tư vấn về máy phát điện vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ và tư vấn tận tình đến quý khách. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua:

Công ty Cổ Phần Công nghiệp Kim Bình

???? Địa chỉ: Lô 16 Đường Trung Tâm KCN Tân Tạo, P. Tân Tạo A, Quận Bình Tân

Website: www.kbi.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/mayphatdienKibii

Youtube: Máy Phát Điện KiBii

https://www.youtube.com/channel/UCEXiaLlCPjTWswWQz28mrMQ

????????Hotline: 18009017 hoặc inbox để được tư vấn

 


Khám phá thêm

Giải pháp động cơ Kubota

Giải pháp động cơ Kubota

Kubota là một trong những nhà sản xuất động cơ diesel nhỏ gọn hàng đầu thế giới...

Xem chi tiết
Kinh nghiệm lựa chọn máy phát điện gia đình

Kinh nghiệm lựa chọn máy phát điện gia đình

Mùa hè đang đến gần cũng là mùa tiêu thụ điện năng lớn nhất trong năm. Viêc mất điện đột ngột sẽ khiến mọi hoạt động trong gia đình bị ngưng trệ, ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như cuộc sống

Xem chi tiết
5 Lý do bạn nên mua máy phát điện

5 Lý do bạn nên mua máy phát điện

Ngày nay, máy phát điện đang là sản phẩm ngày càng cần thiết trong mỗi gia đình, văn phòng, nhà xưởng vì những tính năng và lợi ích mang lại.

Xem chi tiết
x