Những lưu ý trước khi khởi động máy phát điện

Những lưu ý trước khi khởi động máy phát điện

Máy phát điện chạy dầu là thiết bị dự trữ điện năng và thường được sử dụng mỗi khi dòng điện tổng bị ngắt. Khi bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, khách sạn hay văn phòng, nhà máy sản xuất mà bỗng nhiên có sự cố mất điện thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu và uy tín của bạn. Vì thế, việc trang bị máy phát điện dầu nói riêng và các dòng máy phát điện nói chung là giải pháp hiệu quả để tránh được những thiệt hại khi các tình huống kia xảy ra.

Xem chi tiết
Quán cà phê, nhà hàng có cần sử dụng máy phát điện không?

Quán cà phê, nhà hàng có cần sử dụng máy phát điện không?

Quán cà phê là nơi tập trung đông khách, thường xuyên sử dụng các thiết bị điện như đèn, tivi, điều hòa, âm thanh, dụng cụ pha chế... Vào những tháng cuối năm, đây là mùa lễ, tết nên thường xuyên có các hoạt động vui chơi, giải trí đây cũng là mùa cao điểm hay xảy ra sự cố cúp điện đột ngột do quá tải điện năng gây nên những bất tiện và sụt giảm lượng khách nghiêm trọng.

Xem chi tiết
Nên lựa chọn máy phát điện cho gia đình như thế nào vừa an toàn lại hiệu quả?

Nên lựa chọn máy phát điện cho gia đình như thế nào vừa an toàn lại hiệu quả?

Khi chọn mua máy phát điện gia đình, người dùng nên đếm trước các thiết bị dự tính sẽ sử dụng khi mất điện là bao nhiêu loại để tính toán công suất tiêu thụ tổng, từ đó có thể lựa chọn thiết bị phát điện có công suất phù hợp nhằm tránh tình trạng gây quá tải, chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện. Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%.

Xem chi tiết
Nên làm gì khi máy phát điện không nổ?

Nên làm gì khi máy phát điện không nổ?

Máy phát điện không nổ được xuất phát từ hệ thống nhiên liệu. Có 6 nguyên nhân và cách sửa chữa lỗi thường gặp cho máy phát điện không nổ được như sau:

Xem chi tiết
Phân biệt sự khác nhau giữa máy phát điện 1 pha và 3 pha.

Phân biệt sự khác nhau giữa máy phát điện 1 pha và 3 pha.

Máy phát điện trong cuộc sống hiện đại không những có vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế, mà còn có tác dụng kéo theo sự biến đổi trong phương thức sáng tạo của cải, cải thiện lối sống và tư duy của con người. Ngày nay các quy trình sản xuất được tự động hóa. Máy phát điện không chỉ giúp tạo ra nguồn điện làm cho các loại máy móc vận hành một cách hoàn chỉnh

Xem chi tiết
Tủ ATS là gì, cấu tạo và chức năng như thế nào?

Tủ ATS là gì, cấu tạo và chức năng như thế nào?

Tủ ATS là hệ thống chuyển đổi nguồn điện tự động khi có sự cố ở nguồn điện lưới xảy ra qua tủ ATS, các tổ máy phát điện tại đây sẽ tự động khởi động và đóng điện cho phụ tải áp. Và khi có điện trở lại, hệ thốngCấu tạo Thông thường một bộ tủ ATS máy phát điện thường gồm 3 phần chính sau: Chức năng Có thể nói chức năng chính của ATS là chuyển vận tải nguồn điện sang nguồn điện dự phòng và có thể hoạt động như máy phát điện khi mất nguồn chính. – Bảo vệ điện lưới và máy phát điện bị sự cố như: mất pha, mất trung tính, quá áp, sụt áp,… như chúng tôi đã đề cập đến ở trên. – Thời gian chuyển nguồn điện phòng ngừa trong khoảng 5-10s, lúc điện lưới phục hồi, tủ ATS chờ một khoảng thời gian là 10-30s để xác định sự ổn định của nguồn lưới. – Có 2 chế độ vận hành: tự động hoặc bằng tay. Trước mặt của tủ có các nút ấn, màn hình LCD và có hệ thống đèn chỉ thị để người vận hành điều chỉnh được thời gian chuyển mạch, chế độ hoạt động. Bảo vệ máy phát do có thời gian trễ giữa việc cắt MC máy phát và đóng MC điện lưới bắt buộc máy phát được bảo vệ an toàn. – Bảo vệ phụ vận tải do nguồn điện lưới khi được kiểm tra, ví như bảo đảm mới đóng điện lưới cho tải. – Tự động gửi tín hiệu phát khi: điện lưới mất hoàn toàn, mất pha hoặc điện áp phải chăng hơn giá trị cho phép (giá trị này sở hữu có thể điều chỉnh được). – Có khả năng vận hành tự động hoặc bằng tay. – Điều chỉnh được các khoảng thời gian chuyển mạch, ngắt mạch. – Có hệ thống đèn chỉ thị, đèn báo đầy đủ, tiện nghi. – Phần động lực ( hay có tên gọi khác là Contactor, MCCB, ACB) – Bộ điều khiển: chúng ta có thể dùng bộ điều khiển chuyên dụng tích hợp với tủ ATS , dùng các rơ le logic , hoặc cũng có thể dùng các bộ PLC nhỏ ( tốt nhất nên sử dụng đối với ứng dụng phức tạp) – Ngoài ra còn các phần khác: như liên động cơ điện, truyền thông xa, giám sát bảo vệ,… điện trong nhà sẽ tự động hoạt động trở lại và các tổ máy phát điện sẽ tự động tắt

Xem chi tiết
x